รู้หรือไม่กีฬากอล์ฟ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน

กอล์ฟ กีฬาบอกนิสัย

กอล์ฟ เป็นกีฬาที่คนมักจะเข้าใจผิด คิดว่า เป็นกีฬาของคนรวยเท่านั้น ด้วยเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์ที่ดูมีราคาแพง บวกกับภาพจำที่เห็นแต่คนรวย ๆ เล่น จึงทำให้หลายคนมีความคิดแบบนี้ แต่ทว่าจริง ๆ แล้ว ก็มีนักกอล์ฟหลายคน ประสบความสำเร็จ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้มีฐานะร่ำรวยอะไร นั่นจริงแสดงให้เห็นว่าจริง ๆ แล้วใครก็สามารถเล่นกีฬาชนิดได้

และนี่จึงเป็นเหตุผล ที่เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จัก กับกีฬาชนิดนี้ กับบทความที่มีชื่อว่า รู้หรือไม่กีฬา กอล์ฟ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน น่าสนใจมากเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่ารอช้าเรา เราไปดูกันเลยค่ะ

กอล์ฟ ช่วยเป็นนักวางแผนที่ดี

กีฬากอล์ฟ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน

1. เป็นนักวางแผนที่ดี

การเล่นกอล์ฟ ไม่ใช่แค่เพียงการควงไม้ Golf สวย ๆ แล้วตีให้ลงหลุมเท่านั้น แต่ผู้เล่นกอล์ฟที่ดีจะต้องมีทักษะการวางแผนชั้นยอด จะต้องรู้กฎ กติกาการเล่น ข้อควรปฏิบัติและข้อห้ามต่าง ๆ ตลอดจนรู้วิธีการเล่นในแต่ละหลุมอย่างแม่นยำ และรายละเอียดยิบย่อยของสนามนั้น ๆ ว่ามีอุปสรรคอะไรบ้าง เพื่อหาจุดที่ปลอดภัย และหลีกเลี่ยงอุปสรรคดังกล่าว เพราะถ้าหากเล่นแบบไม่วางแผน กะเอามั่ว ๆ ส่งเดช ก็จะมีแต่ทำให้เสียคะแนน และค่าใช้จ่ายในการเล่นก็ไม่ใช่น้อย ถ้าไม่ประเมินสถานการณ์ก่อนเล่น ก็อาจจะเล่นได้ไม่กี่ครั้ง

ดังนั้น เราจึงบอกได้ว่าคนที่เล่นกีฬาชนิดนี้ ถือเป็นคนที่มีทักษะการวางแผนที่ดีระดับหนึ่งเลย และหากพัฒนาต่อไปเรื่อย ๆ ก็จะทำให้ไปถึงฝั่งฝันที่ตั้งไว้ได้

2. ควบคุมอารมณ์ได้

กีฬาGolf เป็นกีฬาที่ ผู้เล่นต้องควบคุมอารมณ์ให้ได้ เนื่องจากว่าการเล่นในแต่ละหลุม ใช้เวลาค่อนข้างนาน และเมื่อพบเจอกับ สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว แน่นอนว่ามันเป็นชนวนที่ทำให้คุณ หงุดหงิดหัวเสียได้ง่าย ๆ ยิ่งถ้าการเล่นในครั้งนั้น ไม่ได้เป็นไปตามแผนที่คิดไว้ด้วย ก็จะยิ่งทวีคูณความน่าหงุดหงิดเข้าไปใหญ่

ดังนั้น ผู้ที่จะเล่นกีฬาชนิดนี้ได้ ก็ต้องมั่นใจว่าสามารถรับมือกับสถานการณ์ ไม่พึงประสงค์ได้ตลอดเวลา ไม่หัวร้อน อารมณ์เสียง่าย สามารถควบคุมสติ อารมณ์ได้ดี และต้องพร้อมปรับตัว เพื่อรับมือกับสถานการณ์ใหม่ ที่กําลังจะเกิดขึ้นให้เร็วที่สุด

กอล์ฟ ช่วยฝึกการตัดสินใจ กล้าได้กล้าเสีย

3. เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย

กอล์ฟเป็นกีฬาที่ มีโอกาสสัมผัสลูก ไม่กี่ครั้งในแต่ละสนาม เนื่องจากสนาม Golf มีพื้นที่ใหญ่ และมีรายละเอียดมากกว่า กีฬาประเภทอื่น ๆ  เมื่อเวลาตีกอล์ฟ ผู้เล่นจะต้องวางแผนและวิเคราะห์ การตีแต่ละครั้งให้แม่นยำ ทั้งประเมินระยะที่จะตีให้ไปถึง สภาพลม อุปสรรคที่ต้องเผชิญ

รวมถึงการเลือกใช้ไม้ ที่คิดว่าจะตีเข้ามือมากที่สุด เป็นกีฬาที่ฝึกฝนการตัดสินใจ อย่างยอดเยี่ยม และด้วยรายละเอียดเหล่านี้ จึงทำให้การเล่นแต่ละช็อต ผู้เล่นต้องมีความรอบคอบ กล้าได้กล้าเสีย ไม่ลังเลที่จะตัดสินใจ มีความแม่นยำเด็ดขาด เพราะถ้ามัวแต่มากั๊ก ๆ ว่าจะเล่นอย่างไรดี ก็จะทำให้พลาด เล่นผิดแผนไปหมด

4. เป็นคนมีความอดทน

เป็นอีกหนึ่งกีฬา ที่ต้องพบเจอกับอุปสรรค อยู่ตลอดการเล่น ทั้งเรื่องของสภาพอากาศ ที่ไม่เป็นใจ บางครั้งอาจจะร้อนจัด หรือลมแรงไป ต้องเดินไกลจากจุดหนึ่ง ไปยังจุดหนึ่ง หรืออุปสรรคในการเล่น ที่อาจจะไม่ได้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ จึงทำให้ผู้ที่เล่นกีฬาชนิดนี้ ต้องมีความพร้อม และความอดทนอยู่เสมอ ถ้าหากถอดใจหรือยอมแพ้ ก็จะทำให้ไปถึงจุดหมายที่ตั้งไว้ได้ยาก

กีฬากอล์ฟ ช่วยสร้างมนุษสัมพันธ์ที่ดี

5. มีสัมพันธไมตรีที่ดี

การไปออกรอบแต่ละครั้ง นักกีฬาจะได้พบเจอ กับบุคคลมากมาย จากหลากหลายสายอาชีพ และการที่คุณเป็นคน ที่มีสัมพันธไมตรีที่ดีต่อผู้อื่น จะทำให้การเล่นกอล์ฟ สนุกมากขึ้น และยังได้รู้จักทำความรู้จักคนใหม่ ๆ เพื่อเป็นการสร้างเครือข่าย การทำงานที่ดีในอนาคตอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบทความ รู้หรือไม่กีฬากอล์ฟ บอกได้ว่า คุณเป็นคนแบบไหน ที่เรานำมาฝากวันนี้ ถ้าหากใครที่ชื่นชอบ การออกกำลังกายอยู่แล้ว ก็แนะนำว่า อาจจะลองตีกอล์ฟดูได้ เป็นกีฬาที่ไม่ได้เล่นยากเกินความสามารถ ถ้ามีความพยายามจริง ใครก็สามารถเล่นได้ ที่สำคัญนอกจาก จะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยฝึกทักษะหลายด้าน ให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี

การทำ เกษตร สิ่งสำคัญที่ผู้ผลิตควรให้ความสำคัญก็คือ น้ำ เพราะน้ำคือส่วนสำคัญที่ช่วยให้พืชได้รับการเจริญเติมโตที่สมบูรณ์ ซึ่งหากขาดน้ำ การทำเกษตร ถือว่าเป็นอันล้มเหลว เรียนรู้วิธีการทำ ระบบน้ำในการทำเกษตร เพื่อการเกษตรที่สมบูรณ์

และขอแนะนำ อีกหนึ่งแนวทาง การสร้างรายได้ สำหรับเกษตรกร ด้วยการปลูกผัก กับ 5 ผักยอดนิยม ที่สร้างรายได้ให้เกษตรกรทุกเทศกาล ซึ่งเป็นผักที่ สาารถปลูกได้ในทุกฤดู และประชาชนก็บริโภคกันตลอด จึงเป็นอีกทางเลือกที่ดี ในการสร้างกำไรนะคะ