ตะลุย 5 สถานที่เที่ยวเกาหลี ดีตอใจใคร ๆ ก็ชอบ

ตะลุย 5 สถานที่เที่ยวเกาหลี ดีตอใจใคร ๆ ก็ชอบ

ตะลุย 5 สถานที่เที่ยวเกาหลี ดีตอใจใคร ๆ ก็ชอบ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางหลัก ๆ ของนักท่องเที่ยว ที่สำคัญคือเป็นประเทศที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ในทุกฤดู ด้วยบรรยากาศที่สวยมาก ๆ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนไทยถึงชอบไปที่เที่ยวเกาหลีใต้

ซึ่งส่วนหนึ่งนอกจากการเดินทางที่ง่ายแล้ว เกาหลีใต้ยังเป็นแหล่งรวมที่ช้อปปิ้ง คาเฟ่ และร้านอาหารอร่อย ๆ เอาไว้ที่เดียวจบนั้นเองค่ะ ไฮไลท์สำคัญอีกหนึ่งอย่างของเกาหลีใต้คือการเที่ยวตามรอยซีรีย์เกาหลี จะมีสถานที่เที่ยวไหนบ้างที่น่าสนใจและต้องไปสักครั้งตามไปดูกันเลยค่ะ

ตะลุย 5 สถานที่เที่ยวเกาหลี ดีตอใจใคร ๆ ก็ชอบ

ตะลุย 5 สถานที่เที่ยวเกาหลี ดีตอใจใคร ๆ ก็ชอบ

1.เกาะนามิ (Namiseom Island)

เกาะนามิ หรือ นามิโซม เกิดขึ้นจากผลของการกั้นน้ำเพื่อสร้างเขื่อน มีพื้นที่ประมาณ 270 ไร่ มีลักษณะเป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว บนเกาะนี้มีชื่อเสียงในหมู่คนเกาหลีมานานเนื่องจากมีธรรมชาติที่สวยงามยังมีสัตว์เล็ก ๆ อาศัยอยู่ตามธรรมชาติเช่น กระรอก กระแต นก หงส์ ห่าน รวมถึงนกกระจอกเทศด้วย และที่นี่จะนำสายไฟลงใต้ดินทั้งหมด เพื่อรักษาความเป็นธรรมชาติเอาไว้ค่ะ sportsth

ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวหลักที่ห้ามพลาดของประเทศเกาหลี เพราะมีชื่อโด่งดังไปทั่วโลกจากซีรี่ย์ยอดฮิตเรื่อง winter sonata หรือชื่อไทยว่า เพลงรักในสายลมหนาว บนเกาะนี้มีชื่อเสียงในหมู่คนเกาหลีมานานเนื่องจากมีธรรมชาติที่สวยงามค่ะ โดยช่วงเวลาที่มีนักท่องเที่ยวมามากที่สุดจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง เพราะต้นไม้มากมายที่นี่จะเปลี่ยนสีเหลือง สีแดง สีส้ม โดยเฉพาะทางเดินใต้ต้นแปะก๊วยที่จะเปลี่ยนใบเป็นสีเหลืองสดสวยงามมาก ๆ ค่ะ

ตะลุย 5 สถานที่เที่ยวเกาหลี ดีตอใจใคร ๆ ก็ชอบ

2. พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

เป็นพระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล ถูกสร้างขึ้นในปี 1395 ตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน แฟนซีรีย์เกาหลีจะต้องคุ้นตากับพระราชวังเคียงบกกุงนี้แน่นอนค่ะ เพราะมักจะถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์แนวพีเรียดอยู่บ่อย ๆ ไฮไลท์สำคัญที่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่ควรพลาดชม คือ พิธีการผลัดเปลี่ยนเวรยาม ซึ่งจะมีจัดแสดงเป็นรอบ ๆ ได้แก่รอบ 10:00 น. 13:00 น. และ 15:00 น. ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีต่อรอบ หากใครอยากลองสวมชุดทหารในวังของเกาหลีดูสักครั้ง ก็สามารถลองสวมใส่ได้นะคะ เพราะเค้ามีบริการให้ฟรี!! แต่จะจำกัดคนในแต่ละวันค่ะ

ตะลุย 5 สถานที่เที่ยวเกาหลี ดีตอใจใคร ๆ ก็ชอบ

3. สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland)

ประเทศญี่ปุ่นมีดิสนีย์แลนด์ ที่เกาหลีใต้ก็มีสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland) เป็นสวนสนุกที่ขึ้นชื่อมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้เลยก็ว่าได้ค่ะ ภายในสวนสนุกจะมีหลายโซนเลยค่ะ และมีโซนที่น่าสนใจหลาย ๆ โซน ความน่าสนใจอีกอย่างที่นอกจากโซนเครื่องเล่นแล้วนั้น ที่สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ก็ยังมีโซนที่เป็นสวนสัตว์ที่ค่อนข้างใหญ่และมีสัตว์ให้ชมมากมาย

กว่า 200 สายพันธุ์ด้วยกัน นับว่าเป็นสวนสนุกที่ไม่ควรพลาดอีกแห่ง เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ครบคันมาก ๆ ค่ะ สำหรับอัตราค่าเข้าชม One-day Ticket : ผู้ใหญ่ 54,000 วอน, เด็ก 43,000 วอน Night Ticket (หลังเวลา 16:00) : ผู้ใหญ่ 45,000 วอน, เด็ก 36,000 วอน Two-day Ticket : ผู้ใหญ่ 84,000 วอน, เด็ก 67,000 วอน

4. โซลทาวเวอร์ หรือ นัมซาน ทาวเวอร์ (N Seoul Tower)

โซลทาวเวอร์ หรือ นัมซาน ทาวเวอร์ (N Seoul Tower) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกที่คู่รักหลาย ๆ คู่จะต้องมาคล้องกุญแจกันในที่แห่งนี้ค่ะ คนเกาหลีเชื่อกันว่าถ้าเราได้มาคล้องกุญแจกับคนรัก จะทำให้มีความรักที่ยืนยาวไปตลอดกาล เมื่อคล้องกุญแจเสร็จแล้ว อย่าลืมแวะชมวิวสวย ๆ รอบกรุงโซลบนโซลทาวเวอร์ ที่มีความสูงถึง 236 เมตร ขอบอกว่าสวยจนทุกคนต้องตะลึงแน่นอนค่ะ

การเดินทางสามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 3 และเดินเข้าซอยทางขวามือไปทางโรงแรม Pacific Hotel ขึ้นเนินไปเรื่อย ๆ ก็จะถึงสถานีเคเบิ้ลคาร์ หรือถ้าใครไม่อยากเหนื่อย ก็สามารถเรียกแท็กซี่ไปก็ได้ค่ะ ค่ารถประมาณ 3000 วอน หรือนั่งรถบัส Namsan Shuttle Bus สาย 02, 03 หรือ 05 ก็ได้ค่ะ ค่ารถบัสราคาคนละ 1,200 วอน

5. หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) เป็นย่านหมู่บ้านเกาหลีโบราณนับร้อยหลังที่ยังคงอนุรักษ์ไว้จนถึงปัจจุบัน ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกลิ่นอายของวัฒนธรรมเกาหลีในยุคเก่าแก่อย่างแท้จริง เล่ากันว่าในสมัยก่อนหมู่บ้านแห่งนี้เคยเป็นที่พักอาศัยของเหล่าขุนนางชนชั้นสูงในสมัยโชซอน บ้านส่วนใหญ่ที่เห็นก็จะหลังใหญ่ ๆ เก่าแก่แต่เรียบหรู

ที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่น่าสนใจหลายจุด เพื่อความกลมกลืน แนะนำให้เช่าชุดฮันบกด้วยค่ะ จากนั้นก็เดินหามุมถ่ายรูปกันได้ตามใจชอบเลย รับรองได้ภาพสวย ๆ กลับมามากมายแน่นอน และข้อควรระวังสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเดินได้ย่านนี้ คือ ห้ามส่งเสียงดังค่ะ เพราะว่าหมู่บ้านแห่งนี้ยังมีคนเกาหลีอาศัยอยู่จริง ๆ นั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 5 สถานที่เที่ยวประเทศเกาหลีใต้ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันเยอะมาก ๆ เพราะด้วยความที่เดินทางสะดวก บรรยากาศดีและที่ท่องเที่ยวสวยมาก ๆ ใครที่ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนแนะนำเลย ไม่ว่าจะไปเที่ยวชิว ๆ หรือเที่ยวตามรอยซีรีส์ ก็รับประกันว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : kilakondang