6 เมืองหลวงน่าเที่ยว ในยุโรป

6 เมืองหลวงน่าเที่ยว ในยุโรป

ยุโรป พิกัดดินแดนในฝันของเหล่านักท่องเที่ยว ที่หวังไว้ว่าต้องไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต เพราะเป็นดินแดนในฝันสุดโรแมนติกของใครหลาย ๆ คน ที่อยากจะออกไปพิชิตให้สมใจอยาก ว่าแต่ทวีปยุโรปมีตั้ง 50 ประเทศ ถ้าจะให้เที่ยวเมืองหลวงของแต่ละประเทศให้ครบก็น่าจะเข้าขั้นหมดตัวได้ ดังนั้น เราจึงนำ 6 เมืองหลวงน่าเที่ยว ในยุโรป มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก ถ้าเช่นนั้นอย่ารอช้า ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

6 เมืองหลวงน่าเที่ยว ในยุโรป

กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส (Paris, France)

1.กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส (Paris, France)

มหานครอันเป็นที่สุดของความโรแมนติก เป็นเมืองหลวงแห่งแสงสว่าง ที่ถือว่าเป็น 1 ใน 4 ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปมากที่สุด นับว่าเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของคู่นักเดินทาง และศิลปินจากทั่วทุกมุมโลก กับกรุงปารีสเมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส พิกัดแหล่งรวมศิลปะชิ้นสำคัญของโลก สิ่งปลูกสร้างและสถาปัตยกรรมระดับโลก ไปจนถึงถนนที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก ริมแม่น้ำแซนอันแสนโรแมนติก กับเมืองหลวงอันเป็นที่สุดของมหานครระดับโลก จึงต้องขอบอกว่าควรต้องได้มาเยือนกรุงปารีสสักครั้งในชีวิตเป็นอย่างน้อย

กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร (London, United Kingdom)

2.กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร (London, United Kingdom)

กรุงลอนดอนพิกัดของเมืองหลวงสุดชิค เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญอันดับต้น ๆ ของโลก และคลาสสิคที่สุดของยุโรป โดยถือเป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดของแคว้นอังกฤษ แถมยังเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจที่สำคัญ โดยเป็นมหานครอันทรงเสน่ห์ทั้งทางด้านศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม และคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร  เมืองผู้ดีที่ลงตัวด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลาย ผู้คนที่เป็นกันเอง และสถาปัตยกรรมที่งดงามอย่างลงตัว ทั้งอาคารบ้านเรือนเก่าแก่สุดอลังการฉบับอังกฤษแท้ ๆ สุดตระการตาที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี กับวิถีชีวิตของผู้คนที่ทันสมัยโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสมัยที่สะดุดตา ริมแม่น้ำเทสม์ที่ให้บรรยากาศสุดคลาสสิค ที่คงต้องบอกว่าถ้าไม่ได้มากรุงลอนดอนสักครั้ง ต้องของบอกว่าพลาดมาก ๆ พูดเลย

กรุงโรม ประเทศอิตาลี (Rome, Italy)

3.กรุงโรม ประเทศอิตาลี (Rome, Italy)

กรุงโรม  อยู่ภายใต้การปกครองของพระสันตะปาปา โดยถือเป็นเมืองเก่าแก่อันเคยเป็นทั้งศูนย์กลางอารยธรรม ศิลปวัฒนธรรมอำนาจและการปกครอง ซึ่งเป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลี แถมยังเป็นศูนย์การศาสนาของอาณาจักรโรมันอันเก่าแก่ที่ยังคงความรุ่งเรืองอย่างยาวนานกว่า 3,000 ปีในอดีต ที่เป็นเครื่องการันตีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และมนต์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมและบรรยากาศคลาสสิคของกรุงโรม กับนิยามของเมืองหลวงของประเทศอิตาลีแห่งนี้ที่ว่า เมืองอมตะ หรือนครที่ไม่มีวันตาย มาต้องมนต์เสน่ห์ของศิลปะและสถาปัตยกรรมโบราณเก่าแก่สุดอลังการที่น่าหลงใหล และสัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรม ทีเป็นมิตรและเป็นกันเองของชาวอิตาลี พร้อมลิ้มชิมรสชาติพาสต้าสูตรต้นฉบับแท้ ๆ แล้วจะเข้าใจว่าทำไมเมืองแห่งนี้จึงได้ชื่อว่านครที่ไม่มีวันตาย

กรุงวาติกัน นครรัฐวาติกัน (State of the Vatican City)

4.กรุงวาติกัน นครรัฐวาติกัน (State of the Vatican City)

นครรัฐวาติกัน ถือเป็นเมืองในฝันของใครหลาย ๆ คน โดยเป็นเมืองที่โด่งดังของประเทศเล็ก ๆ ที่มีพื้นที่เพียง 250 ไร่  กับนครเล็ก ๆ ท่ามกลางเมืองใหญ่อย่างกรุงโรม ที่แยกตนเองออกเป็นเอกเทศไม่ขึ้นตรงกับใคร นครรัฐวาติกันเป็นแหล่งศูนย์รวมศรัทธาของศาสนาคริสต์ กับพิกัดของดินแดนศักดิ์สิทธิ์เล็ก ๆ ที่ทรงคุณค่าทั้งทางศาสนา และประวัติศาสตร์ วัฒนะธรรม ที่ได้รวบรวมเอาไว้ซึ่งผลงานทางสถาปัตยกรรมวิจิตรประณีตงดงาม ศิลปกรรมและ วิทยาการที่ล้ำนำสมัย และโดดเด่นอลังการตระการตาเป็นที่สุด ที่ต้องเรียกว่าเป็นพิกัดเล็ก ๆ ที่ถึงจะเล็กแต่ก็เล็กพริกขี้หนู เพราะคุณภาพคับแก้วมาก ๆ

กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก (Prague, Czech)

5.กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก (Prague, Czech)

กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก เมืองแห่งความเงียบสงบและโรแมนติก โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะฟินกับบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีที่เข้ากับความเก่าของเมือง โดยเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐเช็ก กับเมืองที่ขึ้นชื่อได้ว่าสะอาดที่สุดในโลก และยังเป็นอีกหนึ่งเมืองมรดกโลกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานนับ 1,000 ปี โดยเฉพาะเรื่องความงดงามทางด้านสถาปัตยกรรมเก่าแก่สุดคลาสสิคตระการตา และบรรยากาศสุดชิลยามค่ำคืนริมแม่น้ำแสนโรแมมติกของย่านเมืองเก่า ที่ต้องบอกว่าคนมาเป็นคู่ต้องประทับใจไม่มีวันลืมแน่ ๆ

กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ (Amsterdam, Netherlands)

6.กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ (Amsterdam, Netherlands)

โดยในปัจจุบันเป็นศูนย์กลางการค้าและการเงิน แถมยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสายน้ำริมฝั่งแม่น้ำอัมสเติล (Amstel) ที่รายล้อมไปด้วยคลองกว่า 100 สาย จนได้รับการยกให้เป็น เวนิสแห่งตอนเหนือของยุโรป นอกเหนือกับความชิลสุด ๆ กับบรรยากาศของเมืองหลวงแห่งสายน้ำแห่งนี้แล้ว เมืองแห่งนี้ยังรายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมเฉพาะตัวอันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองที่น่ารัก สดใส และลงตัวสุด ๆ นอกจากนี้กรุงอัมสเตอร์ดัมยังเป็นมืองศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญทวีปยุโรปในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 17 แถมอัมสเตอร์ดัมยังเป็นที่ตั้งของท่าอากาศยานอัมสเตอร์ดัมสคิปโฮล ท่าอากาศยานที่มีผู้โดยสารมาเป็นอันดับ 3 ของยุโรปอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 6 เมืองหลวงน่าเที่ยว ในยุโรป ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้เรียกได้ว่าที่เที่ยวแต่ละเมืองของทวีปยุโรปนั้น ถ้าได้ไปแล้วครบครันกันเลยทีเดียว ซึ่งหลายคนอดใจแทบไม่ไหว จนอยากไปสัมผัสบรรยากาศคูล ๆ ท่ามกลางเมืองอันสวยงามติดอันดับโลกกันเลย

รู้หรือไม่ ? 10 ประโยชน์ของการวิ่ง ที่มีผลต่อร่างกาย การออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด และไม่ต้องมีอุปกรณ์อื่นใดมาเป็นตัวช่วย คงหนีไม่พ้น การวิ่ง ที่ไม่ว่าจะวิ่งที่ไหนก็ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงทั้งนั้น

บทความแนะนำ : 8 ผลไม้น้ำตาลน้อย ทานเพื่อสุขภาพรับรองว่าดี โลกของเรามีผลไม้หลายอย่าง ที่ให้ความอร่อยและประโยชน์ในด้านสุขภาพที่ต่างกันออกไป